Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Xuân Lộc

Sáng ngày 13/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã có buổi kiểm tra về công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

z4689654275213_7726f94cf6640d7d3eb14a4be63f9b4b.jpg

Trong thời gian qua huyện Xuân Lộc đã quan tâm triển khai thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng phong phú; hướng dẫn, hỗ trợ hồ sơ thủ tục trực tiếp đến các cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật theo đề án của UBND tỉnh; xây dựng các sản phẩm tiêu biểu Ocop; tiến hành ký cam kết đối với các hộ sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải tuân thủ mọi quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm…Theo đó trong thời gian qua không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Cũng trong  dịp Tết Trung thu năm 2023  Huyện đã tổ chức 19 đoàn kiểm tra, hậu kiểm tại 34 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống… Qua công tác kiểm tra các cơ sở đã thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuệ Lâm