Hội nghị cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phục vụ sản xuất nông nghiệp

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai phối hợp Hội Nông dân huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2023 cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

z4776878515382_bd86f175afc33914ac5361a66d19ca9f.jpg

Tại đây, các báo cáo viên của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Giảng viên Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh triển khai đến cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện các chuyên đề như: Tiêu chuẩn hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Đổi mới sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu; Phát triển Khoa học công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững; Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và phát triển sản phẩm Ocop; Xây dựng và phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững; Hoạt động khuyến khích sáng kiến, sáng tạo trong nông nghiệp thông qua Hội thi Nông dân giỏi năm 2023; Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2023 trên địa bàn tỉnh.Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện cập nhật, trang bị thêm kiến thức về tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, có định hướng phát triển để xây dựng các mô hình sản xuất ứng dụng khoa học kỹ thuật phù hợp với thổ nhưỡng, đáp ứng nhu cầu của thị trường đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tuệ Lâm