Một hộ dân cam kết tự nguyện tháo gỡ công trình xây dựng vi phạm an toàn giao thông đường sắt

Sau nhiều lần vận động thuyết phục, thậm chí thành lập đoàn cưỡng chế buột thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Nguyễn Thị Bé Sáu tại ấp Gia Tỵ xã Suối Cao. Ngày 22 tháng 11, bà Sáu đã thỏa thuận, ký vào biên bản tự nguyện tháo gỡ đối với phần diện tích trong phạm vi cưỡng chế có diện tích trên 35m2, thời gian tự tháo gỡ là 03 ngày. UBND xã Suối Cao theo dõi, báo cáo UBND huyện qua Phòng KT&HT trong ngày 25/11/2023.

Công trình được tháo gỡ, trả lại hiện trạng ban dầu là khu vực nhà sau của bà Sáu, có tổng diện tích 35,7m2, tại thửa đất số 68, tờ bản đồ số 96, bản đồ địa chính xã Suối Cao. Kết cấu cột, dầm, giằng bằng bê tông cốt thép, tường xây gạch, xà gồ bằng thép hình, mái lợp tôn, kích thước xây dựng chiều ngang 7m, chiều dài 5,1m.

z4903729732272_f07ac698e7a6c3e0f58801610d6234c6.jpg

Trong tháng 04, một hộ dân xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp tại thửa đất số 13, tờ bản đồ số 4, thuộc ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp đã tự nguyện tháo gỡ công trình, trả lại hiện trạng ban đầu cho đất, sau nhiều lần được Chính quyền địa phương thuyết phục vận động.  Trước đó, huyện Xuân Lộc cũng tiến hành cưỡng chế tháo gỡ 02 công trình xây dựng vi phạp hành lang an tào giao thông đường bộ, đường sắt tại ấp Gia Lào xã Suối Cao. Việc cưỡng chế, tháo gỡ công trình xây dựng trái phép nhằm tăng cường hiệu lực, hiểu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai xây dựng, đồng thời răn đe các đối tượng cố tình vi phạm, không để các vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn.

Ngọc Hoàng