Đồng chí Bí thư Huyện ủy trực tiếp công dân tại UBND thị trấn Gia Ray

​Sáng ngày 23/11, đồng chí Lê Kim Bằng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai – Chi nhánh huyện Xuân Lộc; Tòa án nhân dân huyện; các cơ quan chức năng; Đảng ủy, UBND thị trấn Gia Ray đã có buổi tiếp, giải quyết đơn trình báo của bà Văn Thị Dung, thường trú tại tổ 14 Khu phố 1, thị trấn Gia Ray liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Theo trình bày của bà Dung, gia đình bà cùng một số hộ dân ngụ tại Khu phố 1 có sự tranh chấp dân sự với nhau về một số diện tích đất trên đường Mai Xuân Thưởng(nối dài), trong quá trình hòa giải chưa thành, các hộ dân trên đã trồng hàng cột bê tông, rào lưới B40 đồng thời gắn camera theo dõi làm ảnh hưởng đến lối đi và gây phiền hà cho gia đình bà.

z4907368468923_c293d19531fc2e32ec20f2d9bdfb85d6.jpg

Lãnh đạo UBND thị trấn Gia Ray cho biết: Con đường bê tông này, trước đây do một số hộ dân tự nguyện hiến đất và đóng góp kinh phí để bê tông hóa nhằm đi lại cho dể dàng, đồng thời có những thỏa thuận, quy định chung trong bà con cùng xóm. Hiện nay con đường đã được hiện thị trên bản đổ địa chính. Vụ việc tranh chấp này đã diễn ra từ năm 2022, địa phương đã tổ chức hòa giải 02 lần nhưng không thành, sau đó thị trấn đã tiếp tục mời bà Dung và những người liên quan đến để làm việc, giải thích, hướng dẫn về quy trình, thủ tục và hướng giải quyết...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc cho rằng: vụ việc này không phải là vụ việc phức tạp, nhưng do cán bộ tham mưu chưa tham khảo, nghiên cứu kỹ, định hướng xử lý vấn đề chưa đúng nên đã hòa giải không thành và gây phức tạp vụ việc thêm.

z4907368457473_ceaa76730a5d28acf6cea49ba38c31e9.jpg

Đồng chí Bí thư chỉ đạo giao toàn bộ vụ việc này cho thị trấn Gia Ray nghiên cứu, phối hợp các cơ quan chức năng để cùng phân tích xử lý, không để người dân họ tự ngồi lại với nhau trách tiếp tục gây sự sung đột. Riêng các hộ dân cần có sự nhúng nhượng, cùng thỏa thuận với nhau để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, bảo vệ tình làng nghĩa xóm. Đối những cá nhân cố tình vi phạm pháp luật thì sẽ nghiêm khắc xử lý, phải giải quyết hợp tình, thỏa lý và hoàn thành trước trung tuần tháng 12 năm 2023.

Ngọc Hoàng