Họp bình xét cụm thi đua số 2 Ngành Tuyên giáo tỉnh Đồng Nai

Chiều 23/11 tại huyện Xuân Lộc Ban Tuyên giáo Đồng Nai đã tổ chức họp bình xét cụm thi đua số 2 Ngành Tuyên giáo tỉnh Đồng Nai năm 2023.Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Chính trị các huyện: Định Quán, Tân Phú, Thống Nhất, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Trang, Tỉnh ủy viên- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Tống Trần Hòa- Ủy viên Thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Xuân Lộc đồng chủ trì cuộc họp.

z4910126904195_0257ed2baae44b3cab758d181bb894ce.jpg

Trong năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Chính trị các huyện trong Cụm thi đua số 02 đã chủ động tham mưu cấp ủy những nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực tuyên giáo, cơ bản đảm bảo yêu cầu về nội dung, chất lượng và tiến độ đề ra, nhất là kịp thời xây dựng kế hoạch, tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt, triển khai và sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trên lĩnh vực công tác tuyên giáo nghiêm túc, chất lượng và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị. Việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) ngày càng đi vào chiều sâu, xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong công tác, lao động, sản xuất để triển khai, nhân rộng. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để tham mưu cấp ủy chỉ đạo, định hướng công tác tư tưởng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đồng thời, làm tốt công tác định hướng tuyên truyền với nội dung trọng tâm, đầy đủ, kịp thời, hiệu quả góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tham mưu theo dõi, hướng dẫn, định hướng có hiệu quả công tác đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Công tác lý luận chính trị, lịch sử Đảng được quan tâm chỉ đạo. Thực hiện tốt việc phối hợp với các ngành thuộc lĩnh vực khoa giáo triển khai tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Hoạt động văn hóa, văn nghệ bám sát các ngày lễ, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương.

Tại cuộc họp cụm thi đua số 2, các đại biểu đã thống nhất bình chọn 2 đơn vị là Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Trung tâm Chính trị huyện Xuân Lộc và Vĩnh Cửu đề xuất Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai khen thưởng. Cũng tại cuộc họp Ban tuyên giáo Huyện ủy Xuân Lộc- cụm trưởng thi đua số 2 đã trao cở thi đua cho đơn vị Ban tuyên giáo Huyện ủy Thống Nhất  làm cụm trưởng năm 2024.

Lê Tùng