Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức tiền bạc vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng.

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023. Nếu không đổi thì sau ngày 31/12, giấy phép lái xe không sử dụng được. Thông tin này đã dẫn đến tình trạng nhiều người dân trên địa bàn huyện đến Trung tâm Hành chính công của UBND huyện (01 cửa) để đổi giấy phép lái xe A1 dù giấy phép lái xe vẫn còn mới, không hư hỏng.

Ngày 12/12/2023, ông Dương Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đã ký Công văn số 5398/SGTVT-QLVTPT&NL gửi Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai, các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh liên quan tin đồn về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET).

Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai khẳng định, hiện việc quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được thực hiện theo các quy định của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Tại các quy định trên, không có quy định giấy phép lái xe mô tô hạng A1 (không thời hạn) phải đổi lại trước ngày 31/12/2023 và hiệu lực sử dụng của giấy phép lái xe mô tô hạng A1 vẫn có giá trị sử dụng không thời hạn.

Cũng liên quan đến tin đồn về việc phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023, ngày 5/12/2023, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình cũng đã ban hành Thông báo số 3757/TB-SGTVT. Nội dung Thông báo nêu rõ, các quy định hiện hành của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ chưa có quy định hoặc yêu cầu bắt buộc công dân phải đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET).

Giấy phép lái xe bằng giấy bìa của công dân đang sử dụng vẫn có giá trị sử dụng không thời hạn theo quy định hiện hành.

Như vậy, thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng./.


Minh TP

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Chung nhan Tin Nhiem Mang

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​