UBND huyện tổ chức lớp cập nhật kiến thức pháp luật cho cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện Xuân Lộc năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-UBND ngày 27/10/2023 của UBND huyện về việc tổ chức lớp cập nhật kiến thức pháp luật cho cán bộ lãnh đạo, quản lý huyện Xuân Lộc.

z4998944744649_3d36fcf4097b1c59074e9ebfc8f5725b.jpg

- Nhằm trang bị kịp thời kiến thức lý luận chung về Nhà nước và pháp luật; bổ sung những kiến thức pháp luật có tính cần thiết liên quan đến công tác quản lý của Nhà nước, phương pháp và kỹ năng vận dụng pháp luật vào công tác quản lý nhà nước cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị huyện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì Nhân dân.

- Bồi dưỡng nhằm nâng cao ý thức hiểu biết, chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị huyện góp phần phòng ngừa vi phạm hành chính, vi phạm pháp luật thể hiện khẩu hiệu “Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật".

Sáng ngày 22/12/2023, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện tổ chức lớp cập nhật kiến thức pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức là lãnh đạo, quản lý và thuộc diện quy hoạch lãnh đạo, quản lý của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam và Đoàn thể huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở của 67 trường học trên địa bàn huyện.

z4998944737208_633cd198923db78afa70f74479e63994.jpg

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Huỳnh Thị Lành – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc trong thời gian học tập; trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật. Đồng thời, các đại biểu thảo luận đưa ra những tình huống khó khăn, vướng mắc gặp trong thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương việc thực hiện các quy định pháp luật. Qua đó trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật liên quan đến công tác, giảng viên có những trao đổi, giải đáp kịp thời.

Sau khi các đại biểu tham dự lớp học xong, các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện và phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân bằng các hình thức phù hợp nhằm đảm bảo nhân dân nắm rõ các quy định pháp luật để thực hiện.

z4998944742587_7042ffa7ef8dcd4edf9b49da1d85ae3a.jpg

Lớp học chia làm 02 lớp theo hình thức tập trung tại huyện, diễn ra trong 02 ngày 22,23/12/2023, số lượng có 150 học viên/lớp, tổng số 301 học viên tham gia gồm cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý được nghe Tiến sỹ - Lê Ngọc Thạnh – Giảng viên Khoa luật Trường Đại học Công nghệ TP. HCM triển khai học tập 07 chuyên đề:

- Kiến thức lý luận chung về Nhà nước và pháp luật;

- Luật Cán bộ, công chức;

- Luật Viên chức;

- Luật Thi đua, khen thưởng;

- Luật Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo;

- Luật Phòng, chống tham nhũng;

- Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Minh TP