Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
HuyệnXuânLộc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không bảo đảm ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịpTết Nguyên đán GiápThìn và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2024. UBND huyện huyện Xuân Lộc đã ban hành Kế hoạch số242/KH-UBND ngày 27/12/2023 để triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán GiápThìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Theo đó, phạm vi triển khai trên địa bàn toàn huyện với 02 nhóm hoạt động chính: Hoạt động tuyên truyền và hoạt động kiểm tra liên ngành.

Hoạt động tuyên truyền: Huy động tối đa các kênh thông tin, các hình thức và phương tiện truyền thông thích hợp để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; quản lý theo phân cấp quản lý của từng ngành, từng cấp; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến đến các cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Huy động mọi nguồn lực và toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm,  kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịptrước, trong và sauTết, cũng như mùa Lễ hộiXuân 2024.

Khẩu hiệu của đợt tuyên truyền:

1. Vì sức khoẻ người tiêu dùng, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn;

2. Không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng;

3. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm;

4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui;

5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm;

6. Đảmbảo an toànthựcphẩm, đảmbảodinhdưỡngđầyđủđểtăngcườngsứckhỏe.

Hoạt động kiểm tra: Gồm 02 tuyến huyện và tuyến xã, thị trấn. Đối tượng kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội như thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt; thủy sản và các sảnp hẩm chế biến từ thủy sản; bia, rượu, nước giải khát; bánh, mứt, kẹo; rau, củ, quả nhập khẩu; nước mắm, gia vị..., các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.

Thời gian triển khai: Từ gày 27/12/2023 đến hết ngày15/3/2024.

Tài liệu kèm theo: Kế hoạch số 242/KH-UBND 



Phong VHTT

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc



 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:
Chung nhan Tin Nhiem Mang

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​