Triển khai công tác tuyên truyền Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024 trên địa bàn huyện Xuân Lộc

​Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cộng đồng về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, chủ đề và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của “Năm An toàn giao thông - 2024" theo chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

Thực hiện tuyên truyền mạnh mẽ Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới và Nghị quyết số 149/NQ-CP ngày 21/9/2023 của Chính phủ ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Tập trung trách nhiệm của các cấp, các ngành tổ chức đoàn thể về thực hiện chương trình hoạt động “Năm An toàn giao thông - 2024", tạo sự đồng thuận và quyết tâm của toàn xã hội trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông nhằm thực hiện mục tiêu kiềm chế, giảm tai nạn giao thông so với năm 2023; giảm tai nạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

* Hình thức tuyên truyền

Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, lưu động, trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội, băng rôn, pano…

* Khẩu hiệu tuyên truyền

- Toàn dân tích cực hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2024

- Cán bộ, đảng viên đi đầu thực hiện văn hóa giao thông

- Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc

- Ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông là góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện

- Nhường nhịn nhau khi đi đường là nét đẹp văn hóa giao thông

- Thay đổi văn hóa giao thông - bắt đầu từ chính bạn

- Đã uống rượu, bia thì - Không lái xe

- Chậm một phút, an vui cả đời

- Chậm lại vài giây, hơn gây tai nạn

- Tính mạng con người là trên hết

- An toàn giao thông - Trách nhiệm của mỗi người

- Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe

- Chú ý quan sát khi chuyển hướng

- Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường

- Hãy đội mũ bảo hiểm để bảo vệ cuộc sống của bạn

- Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô

- Phải dừng lại quan sát trước khi qua đường ngang

- Không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe

- Không vượt đèn đỏ, quan sát khi qua các ngã ba, ngã tư.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình phong trào toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT.

Tập trung thực hiện tốt công tác quản lý hành lang ATGT đường bộ, trật tự vỉa hè, lòng đường; tổ chức kiểm tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm, sử dụng hành lang ATGT, hè phố trái quy định, giữ gìn trật tự ATGT gắn với mỹ quan của địa phương.

Triều VH