Nông dân Xuân Lộc chăm sóc sầu riêng trong sự vui mừng, phấn khởi

Hiện nay, cây sầu riêng đang trong giai đoạn chăm sóc trái non, một số bệnh có thể nhiễm trên cây sầu riêng như Bọ trĩ, Rệp sáp, Rầy xanh, Cháy lá, Nhện đỏ, Rầy phấn, Chảy mủ. Nên trong thời gian này, nông dân trồng sầu riêng hầu như suốt ngày ở trong vườn để tưới, theo dõi tình hình sâu bệnh, loại bỏ trái non không như ý nhằm đảm bảo hài hòa dinh dưỡng cho trái phát triển và độ đồng đều của trái.

z5266042295740_da0a9169921a9de8fd74c7d847a9cd95.jpg

Một chủ vườn sầu riêng tâm sự, mùa này chú chẳng đi đâu, ngay cả có ai mời đi du lịch chú cũng không đi, vườn rộng hơn 2 ha nhưng chú nhớ rõ cây nào có 120 trái, cây nào 100 trái ….Đặc biệt khi nói về giá, chú phấn khởi chia sẻ, hiện nay giá sầu riêng cao, các công ty mua sầu riêng thường thăm vườn và đặc cọc trước 30% theo hợp đồng ký kết, giá hiện tại công ty muốn cọc để mua là 74.000 đồng/kg. Với vườn sầu riêng từ 5 năm tuổi trở đi, năng suất bình quân khoảng 20 tấn/ha, doanh thu là 1,48 tỷ/ha, trừ tất cả chi phí thì nông dân cũng thu được 1 tỷ đồng/ha.

Mong sao tất cả nông dân và công ty thu mua đều thực hiện đúng quy trình chăm sóc, bảo quản, vận chuyển, không để vi phạm về kiểm dịch thực vật, không làm ảnh hưởng đến uy tín của nông sản Việt Nam, để trái sầu riêng Việt Nam luôn được yêu thích bởi khách hàng trong nước và nước ngoài, để tôi luôn được vui lây với niềm vui và sự phấn khởi của các cô chú nông dân.​

Xuân Trang