Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện giám sát tình hình an ninh trật tự và tệ nạn xã hội tại xã Suối Cao

Sáng ngày 25/4, Đoàn giám sát Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện do ông Nguyễn Trọng Quang, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi giám sát tình hình an ninh trật tự và tệ nạn xã hội trong quý I năm 2024 tại xã Suối Cao.

z5382239178255_4b7c0bff3a94b195d8ee7c693f09ae75.jpg

Theo báo cáo của UBND xã Suối Cao: 3 tháng đầu năm 2024, UBND xã Suối Cao đã chỉ đạo cho lực lượng Công an làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, ra Nghị quyết, kế hoạch chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tình hình ANCT, giữ vững TTATXH trên địa bàn. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị, trọng đại của đất nước và địa phương… chủ động chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.Về tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, 3 tháng đầu năm trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp, cụ thể từ ngày 01/1/2024- 30/03/2024 trên địa bàn xã Suối Cao xảy ra 02 vụ vi phạm hình sự. Không xảy ra án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được quan tâm đạt được nhiều kết quả nhất là công tác quản lý cư trú, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ; công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được quan tâm củng cố, duy trì đã góp phần huy động sức mạnh tổng thể của hệ thống chính trị, quần chúng nhân dân trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc làm giảm tội phạm trên địa bàn.

z5382239165575_6327c04168406bd4a35557c6dc51936f.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện  lưu ý thời gian tới UBND xã Suối Cao cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; tăng cường công tác phối hợp, nhất là MTTQ và các đoàn thể nhân dân với lực lượng Công an bằng nhiều hình hình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm;  đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo qua không gian mạng…​

Tuệ Lâm