Đoàn xã Xuân Trường ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh"

Vừa qua, Đoàn xã Xuân Trường tổ chức ra quân Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn xã

z5266382283199_dfa9f7818c8643cd03deb41cf33daeae.jpg

Đoàn xã đã xác định kế hoạch rất sớm thống nhất lựa chọn chủ đề Tháng thanh niên năm 2024 là “Tuổi trẻ Xuân Trường xung kích tính nguyện vì cuộc sống cộng đồng".

Hiện nay Đoàn xã đã tập hợp đoàn viên thanh viên trên địa bàn xã “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới" và “Ngày Chủ nhật xanh", tập trung tăng cường công tác tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân về ý nghĩa của Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh.

Ngày ra quân nhằm mục đích là Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024 và phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng ừng dụng công nghệ số, trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực cho thanh thiếu nhi, phát huy vai trò, xung kích tình nguyện khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện công trình phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội. Tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác chăm lo, bồi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ; tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Đoàn xã và hơn 40 đoàn viên, thanh niên xã đã tham gia dọn dẹp, thu gom rác thải tuyến đường, làm cỏ, phát quang bụi rậm ở các tuyến đường, dọc tỉnh lộ 766, trụ sở Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập cộng đồng xã, Đài liệt sĩ và các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu.

Pha Nguyễn