Liên đội trường Tiểu học Xuân Hưng tổ chức chiếu phim tư liệu tìm hiểu giá trị lịch sử văn hoá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Nhằm triển khai cho học sinh được trải nghiệm, giáo dục truyền thống, tìm hiểu về giá trị lịch sử, di tích văn hoá tiêu biểu, di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Từ ngày 29/02/2024 đến ngày 29/03/2024 Liên đội trường Tiểu học Xuân Hưng đã tổ chức chiếu video tư liệu giới thiệu tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho học sinh toàn trường vào các buổi sinh hoạt đầu giờ.

z5269582979119_a95bc2c99a3526efd6708d4b181c93c2.jpg

Nội dung các phim tư liệu giới thiệu về giá trị lịch sử, văn hoá, các thiết chế văn hoá, di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu, di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai như: Văn miếu Trấn Biên tại thành phố Biên Hoà, khu di tích Quốc gia núi Chứa Chan tại huyện Xuân Lộc, Huyền thoại xứ Đồng Nai - bộ tranh truyện thiếu nhi về đất và người Biên Hòa - Đồng Nai. Những di chỉ khảo cổ học ở Hàng Gòn, Bình Đa, Suối Chồn, Cái Vạn…
Qua nội dung các buổi chiếu phim giúp cho các em học sinh thấy được người xưa ở vùng đất Đồng Nai đã có cuộc sống về vật chất, tinh thần rất phong phú. Từ thế kỷ XVII, người Việt đã có mặt cùng với các dân tộc anh em khai phá, mở mang bờ cõi vùng đất mới phương Nam của Tổ Quốc. Trên mảnh đất này, cha ông ta đã lao động, đấu tranh với thiên nhiên, vượt qua biết bao gian khổ, hy sinh để biến rừng hoang thành đồng ruộng phì nhiêu, xóm làng trù phú. Những câu chuyện huyền thoại về thời mở cõi của bao thế hệ tiền nhân xứ Đồng Nai xưa gắn liền với nhiều địa danh, làng nghề mà hôm nay vẫn còn dấu tích. Đó là thác Trị An, miễu Ông Chồn, chùa Hóc Ông Che, núi Ông Trịnh, núi Thị Vải, làng nghề gốm ven sông Đồng Nai là những địa danh mang nhiều dấu ấn lịch sử, văn hoá. Mỗi câu chuyện có nội dung hấp dẫn giúp các em hiểu được ý nghĩa nhân văn cũng như những dấu tích còn lại của xứ Đồng Nai, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nhiều địa danh xưa vẫn còn sức sống trường tồn trong mạch chảy của cuộc sống hôm nay.09:02/-strong/-heart:>:o:-((:-hThông qua các buổi chiếu phim giúp các em học sinh biết được những di tích lịch sử , những giá trị văn hoá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, qua đó tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, góp phần nâng cao việc học tập chuyên đề năm 2024: về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện”.

Quang Duệ