Hơn 100 người tham gia diễn tập phòng chống cháy rừng

thực hành kĩ năng phối hợp phòng chống cháy rừng (4).jpg

Chiều 20/03, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc, Đội cảnh sát PCCC công an huyện Xuân Lộc, cùng các hộ dân sinh sống trên đất lâm phận thuộc phân trường Đầm Voi( Ban quản lí rừng phòng hộ Xuân Lộc) tham gia đợt diễn tập phòng chống cháy rừng năm 2024. Trong buổi diễn tập, Ban tổ chức đã tạo ra hiện trường vụ cháy giả định tại một lô rừng tràm lai, sau đó triển khai phương án, lực lượng chữa cháy như tổ chức: cày đường băng, vòi xịt nước cao áp, bình xịt vai, cành cây tươi, vv…để xử lí đám cháy. Đây là hoạt động diễn tập hàng năm của Ban quản lí rừng phòng hộ Xuân Lộc nhằm nâng cao ý thức phòng chống cháy rừng và kĩ năng xử lí tình huống cho các lực lượng liên quan nếu có sự cố cháy xảy ra.

thực hành kĩ năng phối hợp phòng chống cháy rừng (1).jpg

Ban quản lí rừng phòng hộ huyện xuân lộc đang quản lí hơn 10 ngàn hecta rừng với 6 phân trường. hiện nay, thời tiết nắng nóng, tất cả các phân trường đều cảnh báo cháy ở cấp độ V, cấp độ cực kì nguy hiểm.​

Hải Đình