Xã Suối Cát hoàn thành việc phúc tra lý lịch nam công dân tuổi 17

Ban Chỉ huy quân sự xã Suối Cát vừa hoàn thành việc phúc tra lý lịch nam công dân tuổi 17 sinh năm 2007 để phục vụ cho việc đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu trong năm 2024.

z5270802092360_0f3569763e94952eb2861bca1a058930.jpg

Theo đó, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, Ban Chỉ huy quân sự xã Suối Cát đã tập trung phân bổ, điều động lực lượng cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Ấp đội trưởng, Ban quản lý các ấp phụ trách đến từng hộ gia đình nắm và thu thập đầy đủ thông tin cần thiết của nam công dân tuổi 17 thường trú trên địa bàn xã vào phiếu đăng ký Nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổng hợp, thống nhất, phân loại danh sách, sau đó, báo cáo về Ban Chỉ huy quân sự huyện để chuẩn bị cho công tác tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu trực tiếp.

Được biết, năm nay, trên địa bàn xã Suối Cát có 99 công dân tuổi 17 đủ điều kiện được đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu. Theo kế hoạch, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Suối Cát sẽ tổ chức khám sức khoẻ và đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 vào giữa tháng 4 năm 2024.

Việc khám sức khỏe và đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 sẽ giúp cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nắm rõ được số lượng, chất lượng, sức khỏe, nghề nghiệp của các thanh niên trong độ tuổi chuẩn bị thi hành Nghĩa vụ quân sự và làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ được chính xác, công bằng và đúng luật trong thời gian tới.

Xuân Tùng