Cuộc họp giao ban với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện

Sáng ngày 27/3, đồng chí Nguyễn Đức Hóa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì cuộc họp giao ban để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2024, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024 của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là lãnh đạo các ban đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện.

z5289455573446_345016d67aaff05601c8cb8b3d3d5518.jpg

Trong quý 1/2024, MTTQ và các đoàn thể huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy đạt một số kết quả nổi bật như: Triển khai có hiệu quả kế hoạch phối hợp huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng yếu thế; Đã vận động được 10.457 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 5,22 tỷ đồng. LĐLĐ huyện đã tặng 2.125 phần quà tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1.923.500.000 đồng. Các công đoàn cơ sở đã tổ chức tặng quà cho đoàn viên, người lao động với tổng nguồn lực gần 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện triển khai thực hiện chương trình giám sát, phản biện xã hội năm 2024; Cùng với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, ngày 12/3/2024, Hội đồng thẩm định Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM Trung ương đã công nhận huyện Xuân Lộc đạt chuẩn NTM nâng cao.

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức Hóa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện tiếp tục triển khai Nghị quyết số 07-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện về “mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2024" để xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024 của Đảng các cấp.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, trong đó tập trung hướng mạnh về cơ sở; Tiếp tục rà soát, nắm chắc số lượng đoàn viên, hội viên nòng cốt, việc giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, tạo nguồn trung kiên…UBND huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa UBND huyện với Ban Dân vận Huyện ủy về thực hiện công tác dân vận chính quyền. Phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ và các đoàn thể huyện triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Lê Tùng