Nông dân phấn khởi vì giá dê tăng cao

dieu.Still013.jpg

​Bà con chăn nuôi dê tại huyện Xuân Lộc phấn khởi cho hay, sau thời gian dài giá cả giam sâu, đến nay giá dê thương phẩm đang tăng lại ở mức cao. Cụ thể giá dê đực  cân hơi khoảng 100 ngàn đồng/kg; Dê cái khoảng 85 ngàn đồng/kg, cao hơn 20 ngàn đồng/kg so với thời điểm trước tết. Bà con nông dân cũng cho biết thêm, do giá dê thịt tăng cao nên giá giống cũng tăng theo. Cụ thể dê giống dưới 17 kg,  có giá từ 105-120 ngàn đồng/kg, ở độ tuổi này, dê nhanh lớn, nếu được chăm sóc tốt, sau khoảng 3 tháng sẽ đạt trọng lượng trung bình 30kg/con. được biết, năm 2019, có thời điểm, giá dê đạt đến 140 ngàn đồng/kg do thị trường tiêu thụ tại Trung Quốc tăng cao.

Hải Đình