Tập huấn truyền thông phòng ngừa lao động trẻ em tỉnh Đồng Nai năm 2024

Sáng ngày 2.4, tại huyện Xuân Lộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tập huấn truyền thông  phòng, ngừa lao động trẻ em cho hơn 270 đại biểu là thầy cô giáo, cha, mẹ và các em học sinh trường THCS Phan Bội Châu thị trấn Gia Ray.

z5308466430284_f2da2f7b09b83c860f02fa862ef3a19b.jpg

Qua lớp tập huấn, các học viên được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến lao động trẻ em và người chưa thành niên. Trong đó, có thực trạng, nguyên nhân và hậu quả liên quan đến vấn đề lao động trẻ em hiện nay; các quy định của pháp luật Quốc tế và Việt Nam trong phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em; quy trình can thiệp và trợ giúp các trường hợp lao động trẻ em và vai trò của các cơ quan, tổ chức trong phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận giải pháp thực hiện kế hoạch phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em trong thời gian tới… ​

Ngọc Hoàng