Xuân Lộc: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Xuân Lộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 âm lịch) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động

Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc ta; khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Chiến thắng 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; tự hào về những đóng góp của quân và dân Xuân Lộc vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tự hào về về công lao to lớn, thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và trách nhiệm gìn giữ, xây dựng đất nước trong thời đại ngày nay.

Hoạt động tuyên truyền với những nội dung và hình thức cụ thể

Nội dung

- Tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử Ngày giải phóng Xuân Lộc (09/4/1975) và Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975). Những chặng đường lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc gắn liền với chiến công của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử, nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đó nhấn mạnh bài học về ý chí độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường và khát vọng hòa bình của dân tộc.

- Tuyên truyền về truyền thống dân tộc, về công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong quá trình dựng nước và giữ nước, về ý nghĩa sâu sắc của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 âm lịch); tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn huyện thể hiện lòng thành kính, tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và trách nhiệm gìn giữ, xây dựng đất nước trong thời đại ngày nay của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân theo lời dạy của Bác: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

- Tuyên truyền ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động (01/5); ý nghĩa của việc Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 56 ngày 29/4/1946 quy định người lao động được nghỉ làm việc có hưởng lương vào ngày Quốc tế Lao động 01/5 và phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lễ mít tinh ngày 01/5/1946 khẳng định truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Hình thức: Tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Tuyên truyền trực, Tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, các phương tiện thông tin đại chúng, trên cổng thông tin điện tử huyện, xã và trên các trang mạng xã hội.

Khẩu hiệu tuyên truyền

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG XUÂN LỘC (09/4/975 – 09/4/2024)

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2024)

ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN NĂM 1975 – SỨC MẠNH CỦA Ý CHÍ THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC VÀ KHÁT VỌNG HÒA BÌNH

TINH THẦN NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4) VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1/5) BẤT DIỆT

CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM GIẢI PHÓNG XUÂN LỘC (09/4/1975 – 09/4/2024), GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2024)

HƯỚNG VỀ NGÀY GIỖ TỔ, KHẮC GHI LỜI BÁC DẠY: "CÁC VUA HÙNG ĐÃ CÓ CÔNG DỰNG NƯỚC, BÁC CHÁU TA PHẢI CÙNG NHAU GIỮ LẤY NƯỚC"

DÙ AI ĐI NGƯỢC VỀ XUÔI, NHỚ NGÀY GIỖ TỔ MÙNG MƯỜI THÁNG BA

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 138 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 – 01/5/2024)

Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/4/2024 đến hết ngày 05/5/2024.

Tài liệu kèm theo: [1]_78khub1503signed.pdf

Triều VH