Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh làm việc với huyện Xuân Lộc về kết quả triển khai Kế hoạch số 110-KH/TU

Sáng ngày 9/4, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT  tỉnh do ông Trần Lâm Sinh- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn  đã có buổi làm việc với huyện Xuân Lộc về việc đánh giá kết quả triển khai Kế hoạch số 110-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 tại huyện Xuân Lộc.

z5333086764975_09966b360b4109754e67911aa15ece9a.jpg

Theo báo cáo của UBND huyện Xuân Lộc: Thực hiện kế hoạch số 110-KH/TU ngày 31/12/2021  của Tỉnh ủy. Trong thời gian qua UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tập trung hướng dẫn người dân tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp trên địa bàn phát triển ổn định, bền vững; thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, triển khai thực hiện kế hoạch, đề xuất các giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn huyện. Về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao huyện định hướng phát triển 17 vùng trồng trọt và chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao trên các loại cây trồng như: rau, quả, dưa lưới, hồ tiêu, sầu riêng, chôm chôm, bưởi, thanh long , hoa và heo, gà. Về cơ giới hóa nông nghiệp.Tỷ lệ cơ giới hóa trong khâu làm đất đạt 100%, khâu chăm sóc, gieo sạ, tưới, phun thuốc… đạt trên 95%; khâu thu hoạch đối với cây hàng năm có 21 máy tách hạt bắp, đáp ứng 100% nhu cầu; 21 máy gặt đập liên hợp phục vụ thu hoạch 99% diện tích lúa; khâu vận chuyển với tỷ lệ cơ giới hóa đạt 100%...Trên lĩnh vực chăn nuôi các trang trại đã sử dụng giông tốt nhất của các nước có ngành chăn nuôi phát triển. Việc xây dựng mã vùng trồng. Toàn huyện có 25 vùng trồng tập trung đối với cây chủ lực. Các vùng trồng tập trung cây chủ lực đã được cấp mã vùng trồng và đảm bảo hạ tầng về kỹ thuật về nguồn điện, đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật về thủy lợi, 100% các vùng sản xuất tập trung đều đã được ứng dụng quy trình kỹ thuật sản xuất tiên tiến, sản xuất ứng dụng công nghệ cao và đang từng bước hướng đến sản xuất an toàn theo hướng hữu cơ.

Tại buổi làm việc huyện đã kiến nghị, đề xuất về vấn đề: Hỗ trợ mời gọi đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sản phẩm nông sản từ trái thanh long, sầu riêng, chôm chôm, xoài.​

Tuệ Lâm