Theo dõi tình hình sầu riêng

Những ngày này, giá sầu riêng tiếp tục tăng cao, nông dân trồng sầu riêng đang háo hức chờ đến vụ thu hoạch.

z5334378334271_585bcaa6c89aea29271fbb6edf8c4385.jpg

Để đánh giá về năng suất, chúng tôi dạo quanh các vườn sầu riêng ở khu vực xã Xuân Định, hiện tượng khô bông và rụng trái non ở những vườn ra hoa, đậu trái muộn khá rõ, nguyên nhân do thời tiết nắng nóng, vì vậy, đối với những vườn này nông dân không tỉa bỏ trái non, một số vài chủ vườn nhận định năng suất sầu riêng năm nay giảm khoảng 30% so với năm ngoái.

Riêng đối với những vườn sầu riêng ra hoa, đậu trái sớm, tình hình sinh trưởng, phát triển bình thường, dự ước năng suất đạt 20 tấn/ha.

Theo bà Đặng Thị Thúy Nga - Giám đốc HTX TMDVNN Xuân Định, do thời tiết nắng nóng, những nơi sầu riêng vào vụ muộn hơn sẽ giảm sản lượng đáng kể, vì vậy, các doanh nghiệp, thương lái mua sầu riêng ở các tỉnh khác tìm đến Xuân Lộc khá nhiều.

Xuân Trang