Huyện Xuân Lộc triển khai tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật, điều kiện sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, vắc xin năm 2024

Ngày 11/4/2024, huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, điều kiện sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, vắc xin năm 2024. Tham dự lớp tập huấn có trên 70 người tham dự, gồm có đại diện Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT, cán bộ phụ trách lĩnh vực Nông nghiệp, Thương mại - Dịch vụ các xã, thị trấn, cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, cơ sở kinh doanh thuốc thú y, vắc xin, hóa chất, chế phẩm sinh học, chất xử lý, cải tạo môi trường trong chăn nuôi và thủy sản.

z5338632385707_817ee790ecd845d0c6297fd7314ecc76.jpg

Tham dự tập huấn, các cán bộ, công chức cấp huyện, xã được trang bị thêm kiến thức về quản lý nhà nước lĩnh vực chăn nuôi, thú y. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh được triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trên lĩnh vực chăn nuôi, thú y, được hướng dẫn các điều kiện để sản xuất, kinh doanh.

Theo kế hoạch, trong tháng 4 năm 2024, huyện Xuân Lộc sẽ thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, vắc xin trên địa bàn huyện Xuân Lộc năm 2024. Công tác kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, vắc xin trên địa bàn huyện. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm các quy định pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, vắc xin trên địa bàn huyện.

Hồ Tài