Hội thi kể chuyện theo sách

Nhằm tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu, phát triển các kỹ năng trình bày trước đám đông, sáng 15/4 trường THCS Trần Phú tổ chức hội thi kể chuyện theo sách năm 2024 với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc", “Sách quý tặng bạn", “Tặng sách hay – Mua sách thật", “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe" cho học sinh khối lơp 9 của trường.

z5353408572490_b88c6fd01f7cd72c17f025fc468d8fe0.jpg

Trong thời gian từ 5 đến 10 phút, mỗi thí sinh dự thi kể một câu chuyện theo sách như sách văn học, sách viết về Bác Hồ, sách lịch sử Việt Nam, sách kỹ năng sống, hạt giống tâm hồn, sách có chủ đề về tình yêu quê hương đất nước, về mái trường, thầy cô, bạn bè, sách khoa học về các chủ đề: tên sách, tác giả, đề tài, nội dung, nghệ thuật, suy nghĩ, đánh giá của bản thân về cuốn sách, về nhân vật. Đồng thời, các em hoc sinh đều nhiệt tình tham gia hưởng ứng ngày văn hóa đọc, ngày sách Việt Nam cũng như phong trào tặng sách cho thư viện trường.

Qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh, phụ huynh học sinh tham gia; qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Bông Mơ