UBMTTQ Việt Nam xã Lang Minh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 17/04, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lang Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Trần Đình Dung - Ủy viên BTV – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Hiệp – Huyện uỷ viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí  Lê Phúc Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND xã các ban ngành đoàn thể, cán bộ Công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng âp, trưởng ban CTMT ấp cùng 61 đại biểu đại diện nhân dân xã Lang Minh đã về dự.

z5361821368890_bb7d0edce17683f51ee6d63a2bda8f52.jpg

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lang Minh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực đổi mới; thực hiện đa dạng các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn kết và thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP-AN của địa phương. Nhiệm kỳ qua MTTQ xã Lang Minh đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức 18 cuộc giám sát, có 15 ý kiến góp ý và kiến nghị sau giám sát. Tổ chức 5 hội nghị phản biện xã hội, đóng góp 11 ý kiến vào các dự thảo. Tổ chức 18 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp có 2630 lượt cử tri tham gia. Tổ chức 15 cuộc giám sát liên quan đến công tác giảm nghèo, các công trình bê tông hoá, xây nhà tình thương…. Qua đó, chủ động nắm bắt tình hình nhân dân, phản ánh kịp thời với cấp uỷ, chính quyền.

Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển", Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lang Minh lần thứ VII đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản và nhiều giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đã hiệp thương bầu 31 vị Ủy viên vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lang Minh khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tại hội nghị lần thứ Nhất, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lang Minh khoá mới đã cử 03 vị tham gia Ban Thường trực; Bà Hà An Thuỵ được cử giữ chức Chủ tịch, Ông Đỗ Thế Tam tái cử chức Phó Chủ tịch và Bà Trần Thị Phương được cử giữ chức Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lang Minh khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội cũng hiệp thương bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Xuân Lộc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 07 đại biểu trong đó 6 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Hiệp – Huyện uỷ viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lang Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền duy trì bền vững xã không còn hộ nghèo; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Nhân dịp này, UBND xã Lang Minh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên địa bàn xã giai đoạn 2019 - 2024.

Long - LM