Tuyên truyền phòng chống xâm hại, bạo lực cho học sinh

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyền truyền phòng chống xâm hai, bạo lực và tai nạn thương tích cho học sinh năm 2024. chiều ngày 22/4, Phòng lao động thương binh xã hội huyện Xuân Lộc, Phòng giáo dục và đào tạo huyện phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho trên 400 học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên trường THCS Trần Phú.

z5375222012088_bd044acdf8cc82f6395f2559bf80d2ff.jpg

Tại buổi chuyên đề, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và thông tin cần thiết để bảo vệ trẻ em trước những mối nguy hiểm từ vấn nạn xâm hại tình dục; Tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho các em tự trang bị kiến thức, biết cách tự bảo vệ, chăm sóc bản thân trong môi trường xung quanh các em tại gia đình, nhà trường và xã hội.

Thông qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của trẻ, gia đình và nhà trường, người chăm sóc trẻ trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại, lạm dụng tình dục trẻ em. Góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng tránh nguy cơ bị xâm hại hoặc lạm dụng tình dục.

Được biết, chương trình tuyên truyền này sẽ tổ chức ở một số trường TH- THCS trên địa bàn huyện từ ngày 22-26/4/2024.

Bông Mơ