Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Suối Cát sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 23/4/2024, tại hội trường UBND xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Suối Cát đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Huỳnh Kiều - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã.

z5378793428330_e975000fa0e1111daf034b06baa1ccbd.jpg

Hội LHPN xã Suối Cát hiện có 2.394 hội viên sinh hoạt ở 4 chi hội. Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Suối Cát đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang". Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh luôn được quan tâm. Đội ngũ cán bộ Hội thường xuyên được kiện toàn và được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ. Các mô hình như “Mẹ đỡ đầu", “Hũ gạo tình thương", “Chăm sóc, đỡ đầu hộ nghèo, hộ khó khăn" được thực hiện có hiệu quả. Trình độ nhận thức, địa vị của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội được nâng lên. Từ đó, qua nửa đầu nhiệm kỳ, Hội LHPN xã Suối Cát đã đạt 10/10 chỉ tiêu mà Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Huỳnh Kiều - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã biểu biểu dương các thành tích mà Hội LHPN xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị Hội LHPN xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội để thu hút, tập hợp hội viên. Thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ, để làm chỗ dựa về tinh thần cho chị em, duy trì các phong trào thi đua, cuộc vận động để đưa phong trào Hội LHPN xã ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Suối Cát đã trao tặng 01 suất quà và 01 suất đỡ đầu cho cho 2 trường hợp hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 3 triệu đồng.

Xuân Tùng