Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy

Sáng ngày 7/5, Tổ Đại biểu Quốc hội số 4 – đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm các ông, bà: Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai Dofico, Thổ Út Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh - Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Xuân Lộc trước kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

z5417459172297_180a232c5716ee00057e906ec74ca264.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đỗ Thị Thu Hằng đã thông tin với cử tri một số nội dung chính dự kiến thực hiện tại kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai từ sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đến nay.

Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 27/6, chia thành 2 đợt (đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 8/6, đợt 2 từ ngày 17 đến sáng ngày 28/6). Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri huyện Xuân Lộc ghi nhận và đánh giá cao Quốc hội đã có nhiều đổi mới trong tổ chức các kỳ họp, nghiên cứu, ban hành nhiều luật phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân; đồng thời có các ý kiến, kiến nghị sung quanh các vấn đề về tăng cường quản lý an ninh mạng, bất cập trong chứng thực lý lịch tư pháp, hôn nhân có yếu tố nước ngoài, các quy định về tách thửa đất. Nhiều cử tri bày tỏ sự lo ngại khi chợ thương mại điện tử phát triển mạnh sẽ ảnh hưởng lến đến các chợ truyền thống…

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh, huyện và đại biểu quốc hội  tiếp thu và giải trình thỏa đáng các ý kiến của bà con cử tri, đồng thời xin ghi nhận các ý kiến ngoài thẩm quyền, tổng hợp trình tại kỳ họp tới để có hướng giải quyết.​

Ngọc Hoàng