Trên 50 chị em phụ nữ được tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm

Sáng ngày 17/5, Hội phụ nữ huyện phối hợp cùng Viện đổi mới Sáng tạo thuộc Sở Khoa học, Công nghệ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP với trên 50 chị em phụ nữ công tác tại các cấp hội Phụ nữ cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

eryrt6uhrt6.png

Viện đổi mới, sáng tạo tỉnh Đồng Nai triển khai các nội dung cho phụ nữ huyện

Tại lớp tập huấn, các chị em phụ nữ được tiếp cận 5 nội dung trong việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP như cơ sở pháp lý; việc chứng nhận sở hữu trí tuệ; mã số mã vạch; tem truy xuất nguồn gốc và việc ghi nhãn hiệu hàng hóa. Trên cơ sở đó, các chị em phụ nữ ở huyện phát huy vai trò, trách nhiệm, vận động, khuyến khích các chị thực hiện tốt các giải pháp trong sản xuất, kinh doanh để khai thác tốt tiềm năng về đất đai, sản vật, lợi thế so sánh, đặc biệt là các giá trị truyền thống của địa phương để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống vật chất và tinh thần ở nông thôn, góp phần quan trọng trên tiến trình tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Thanh Cường