Hội chữ Thập đỏ Xuân Lộc làm lễ khởi công xây dựng và sửa chữa 2 căn nhà Chữ thập đỏ

Hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2024 với chủ đề “ Hành trình nhân đạo, trao nhận yêu thương" và tạo điều kiện giúp đỡ hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Vừa qua Hội chữ Thập đỏ huyện, cùng lãnh đạo công ty TNHH giầy Dona Standa Việt Nam và lãnh đạo 2 xã Xuân Thọ, Xuân Tâm tổ chức làm lễ khởi công xây dựng và sửa chữa 2 căn nhà chữ Thập đỏ huyện.

thjutrjutr.png

​Lễ khởi công xây dựng nhà Chữ Thập đỏ cho bà Lê Thị Gái xã Xuân Thọ

Căn thứ nhất được khởi công tại hộ bà Lê Thị Gái, ngụ tại Tổ 8, ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ. Đây là hộ có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, tất cả 5 thành viên trong gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương công nhân ít ỏi của người con dâu, ngoài ra hàng tháng còn thuốc thang cho người còn trai không may bị tai nạn giao thông, gây thương tật mất khả năng lao động. Căn thứ 2 cho hộ chị Điểu Thị Tuyết Trinh, dân tộc Châu Ro, ngụ tại ấp 3, xã Xuân Tâm, là công nhân của công ty giầy Dona Standa Việt Nam, chị thuộc diện hộ cận nghèo đang khó khăn về nhà ở. Theo thiết kế, mỗi căn nhà  có tổng diện tích 75 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông và công trình phụ, kinh phí đầu tư 100 triệu đồng/căn, do công ty TNHH giầy DonaStanda tài trợ xây dựng.

Theo kế hoạch trong năm 2024 công ty TNHH giầy DonaStanda Việt Nam sẽ trích từ nguồn quỹ bảo trợ xã hội của công ty để tài trợ xây dựng 4 căn nhà cho các đối tượng khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, qua đó giúp họ có điều kiện an cư lập nghiệp, an tâm công tác phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Thanh Cường