Xây dựng Suối Cao đạt danh hiệu nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022

Sáng ngày 20/4, đồng chí Viên Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc đã có buổi làm việc với các đồng chí trong BCH đảng bộ xã Suối Cao về công tác xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu của địa phương. Cùng dự làm việc có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc và lãnh đạo các ngành chức năng chuyên môn của huyện.

01239.00_32_16_14.Still049.jpg

Theo báo cáo, Suối Cao được công nhận xã đạt nông thôn mới nâng cao vào tháng 10 năm 2020, sau khi rà soát thực trạng so với Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu theo quyết định số 931/QĐ-UBND ngày 29/3/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai, xã đã chọn loại hình kiểu mẫu nổi trội về Phát triển sản xuất – thu nhập – hộ nghèo để áp dụng với 25 chỉ tiêu, trong đó có 05 chỉ tiệu nổi trội để thực hiện. Với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nỗ lực của các ngành, các cấp…, đến nay xã đã thực hiện đạt 23/25 chỉ tiêu, còn 03 chỉ tiêu chưa đạt là các chỉ tiêu: Không có hộ nghèo (còn 4/2422 hộ); tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (mới đạt 82.15%) và tỷ lệ rác thải sinh hoạt được phân loại, áp dụng biện pháp xử lý phù hợp (mới đạt 40%).

01239.00_30_36_44.Still050.jpg

Tại hội nghi, Suối Cao kiến nghị các phòng ban chuyên môn của huyện quan tâm hỗ trợ đó là: Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Gia Tỵ -  Suối Cao; hỗ trợ kinh phí trồng cây xanh để chỉnh trang diện mạo vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; hỗ trợ thực hiện chuỗi liên kết, sản xuất hàng hóa đạt chuẩn Gahp và VietGap…

01239.00_31_23_05.Still051.jpg

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Viên Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Suối Cao trong qúa trình thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí Bí thư đề nghị, Đảng bộ xã phải thật sự là một khối đoàn kết, phải có tư duy mới, tinh thần mới và quyết tâm mới cao hơn để cùng thực hiện những mục tiêu, nghị quyết mà BCH Đảng bộ huyện và xã đã đề ra. Trước mắt, có sự phân công từng đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, phụ trách từng chỉ tiêu cụ thể và chịu trách nhiệm với chỉ tiêu mà mình phụ trách. Đồng thời, xã cũng cần rà soát kỹ các chỉ tiêu chưa đạt để tập trung thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị các ngành chuyên môn của huyện, dành nhiều thời gian hướng dẫn, hỗ trợ để Suối Cao hoàn thành các chỉ tiêu mà xã chưa đạt. Theo lộ trình, đến cuối năm 2022, Xuân Lộc phấn đấu xây dựng hai xã Xuân Thành và Xuân Hòa đạt xã nông thôn mới nâng cao, riêng Suối Cao và Xuân Phú sẽ đạt danh hiệu nông thôn mới kiễu mẫu.

Ngọc Hoàng

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch