Hội thảo và trao giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm xoài

Sáng ngày 26/4/2022, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp bền vững Đồng Nai phối hợp Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Xuân Lộc và UBND xã Xuân Hưng tổ chức hội thảo và trao giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm xoài thuộc Dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình ghép chuyển đổi nhanh giống xoài bưởi sang một số giống xoài chất lượng cao” cho các Tổ hợp tác sản xuất xoài VietGAP tại xã Xuân Hưng.

cf36ac2a7472b52cec63.jpg

Trên địa bàn huyện Xuân Lộc có 2 tổ hợp tác đó là Tổ hợp tác sản xuất xoài VietGAP xã Xuân Hưng và Tổ hợp tác sản xuất xoài VietGAP xã Suối Cao thực hiện từ tháng 9/2019 cho đến nay với 12 hộ tham gia, trong đó xã Xuân Hưng có 9 hộ, xã Suối Cao có 3 hộ với diện tích 15,3 ha. Sau khi được sự hướng dẫn của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp bền vững Tỉnh Đồng Nai về điều kiện thành lập Tổ hợp tác xoài VietGAP, ngoài việc giới thiệu quy trình sản xuất, Trung tâm còn sẵn sàng tạo mọi điều kiện hỗ trợ, tư vấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật trong khâu sản xuất bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm và tiêu thụ xoài. Với tinh thần tích cực áp dụng các biện pháp kỹ thuật của các hộ tham gia mô hình do cán bộ kỹ thuật của Trung tâm hướng dẫn. Ngày 21/12/2021 hai tổ hợp tác trên được cấp giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm xoài với diện tích 15,3 ha do công ty Cổ phần Giám định và Khử trùng FCC thành phố Hồ Chí Minh cấp.

e6deda8a02d2c38c9ac3.jpg 
 

Tại buổi hội thảo Tiến sĩ Bùi Xuân Khôi – Giám đốcTrung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp bền vững Đồng Nai đã trao giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm xoài thuộc Dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình ghép chuyển đổi nhanh giống xoài bưởi sang một số giống xoài chất lượng cao ở huyện Xuân Lộc” cho các hộ tham gia. Qua đó đã giới thiệu một số mô hình xoài ghép có hiệu quả, đồng thời hướng dẫn cho nông dân cách ghép xoài bưởi (xoài 3 mùa mưa) sang một số giống xoài chất lượng cao.

Việc thành lập Tổ hợp tác xoài VietGAP không chỉ nâng cao năng lực sản xuất, cũng như phát triển bền vững, mà còn tạo điều kiện cho nông dân yên tâm sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, từng bước nâng cao đời sống kinh tế của nhân dân ở địa phương, qua đó góp phần vào việc xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Quang Duệ

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​