Xuân Lộc tổ chức thăm chúc mừng đại lễ phật đản

Mừng đại lễ Phật Đản năm 2021, Phật lịch 2565 năm, sáng 18/5, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBNTTQVN huyện Xuân Lộc. Sáng 18/05,  Đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Xuân Lộc đi thăm và chúc mừng đại lễ Phật Đản đến các tăng, ni, phật tử trên địa bàn huyện.

ytytyt (1).JPGytytyt (4).JPG
ytytyt (2).JPG

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Xuân Lộc có trên 57 cơ sở thờ tự Phật Giáo như: Chùa, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm phật đường,...Giữ vững tinh thần“ Dân tộc-Đạo pháp-Chủ nghĩa xã hội”. Trong thời gian qua, các chư tăng, ni, phật tử trên địa bàn huyện Xuân Lộc luôn thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước; Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, như: xây dựng nhà tình thương, tặng quà, tặng xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo,…với số tiền hàng chục tỷ đồng/năm. Ghi nhận những tinh thấn ấy, tại các chuyến thăm, đồng chí Viên Hồng Tiến-Bí thư huyện ủy Xuân Lộc đã bày tỏ niềm tri ân đến những đóng góp tích cực của tổ chức giáo hội Phật giáo huyện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các tăng- ni- phật tử tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, tích cực xây dựng quê hương Xuân Lộc ngày càng phát triển giàu đẹp.

Hải Đình