Xuân Trường: Cùng nhau chung tay đóng góp cho người dânnơi cách ly

Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid 19 đã có những chuyển biến phức tạp, vì vậy UBND xã Xuân Trường đã vận động hàng tấn rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm để gửi đến các vùng cách ly nhằm cùng nhau chung tay giúp người dân đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND xã đã tăng cường triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid 19, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

chung tay gui luong thuc rau cu qua cho nguoi dan cach ly.jpg

Cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã, UBND xã đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, quý vị phật tử trên địa bàn đóng góp lương thực, thực phẩm và các loại rau, củ, quả gửi đến bà con đang cách ly tại các vùng dịch như: Công ty Anh Tuệ ấp Trung Nghĩa hỗ trợ 5 tấn gạo, với số tiền trị giá 750 triệu đồng, Chùa Lam Viên ấp Trung Lương hỗ trợ 500 kg gạo, 50 thùng mì gói, với số tiền trị giá gần 80 triệu đồng, Chùa Viên Thông trao 100 phần quà, với số tiền 25 triệu đồng. Phần còn lại do các nhóm thiện nguyện, cá nhân trên địa bàn xã tự nguyện đóng góp gồm: 1.100 kg gạo, 100 thùng mì gói, 400 kg rau, củ, quả các loại, 2 tấn thanh long, 600 phần quà với tổng số tiền trị giá hơn 300 triệu đồng.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ giúp nhau ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn xã và các vùng cách ly ngoài địa bàn xã: thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Biên Hòa,

Qua đó, tăng cường tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm theo Chỉ thị số 16 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

Pha Nguyễn