Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Xuân Lộc dự sinh hoạt tại Chi bộ khu phố 2

Sáng ngày 3/11, các đồng chí Đặng Minh Nguyệt- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Xuân Lộc đã dự sinh hoạt tại Chi bộ khu phố 2, Thị trấn Gia Ray.

Chi bộ khu phố 2 có 45 đảng viên. Tháng 10/2021, Chi bộ lãnh đạo, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phòng, chống dịch tả heo châu phi và dịch viêm da nổi cục trên bò; tổ chức cấp phát gạo được phân bổ cho các hộ khó khăn trên địa bàn khu phố; đề xuất  hỗ trợ cho 13 gia đình chính sách khó khăn; hướng dẫn cho người dân làm hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ của nhà nước theo Nghị quyết 68 của Chính phủ...

Tháng 11/2021, Chi bộ khu phố 2 thống nhất một số nhiệm vụ chủ yếu như: Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19, thực hiện nghiêm  khuyến cáo 5 k của Bộ y tế; Phát huy thế mạnh của tổ Covid cộng đồng; Chỉ đạo tổ bảo vệ dân phố phối hợp tổ an ninh nhân dân, cảnh sát khu vực nắm bắt tình hình tội phạm, nhất là các điểm có nghi vấn về sử dụng chất gây nghiện….

Tại buổi sinh hoạt, Cấp ủy chi bộ đã đề xuất, kiến nghị với các đồng chí lãnh đạo một số vấn đề như: Tập Đoàn Sun Group nhanh chóng triển khai dự án trên địa bàn thị trấn Gia Ray; Khu vực chợ Xuân Lộc đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ lâu tuy nhiên số tiểu thương buôn bán tại chợ chưa nhiều và tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường vẫn còn xảy ra..

248693862_1193553271169773_3361915417463557277_n.jpg
Ông Viên Hồng Tiến - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Đặng Minh Nguyệt đánh giá công tác chuẩn bị nội dung, các bước tổ chức sinh hoạt của Chi bộ khu phố 2 đảm bảo theo đúng quy định Điều lệ Đảng, đồng thời hoan nghênh tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng của các đảng viên đối với nhiệm vụ chung của địa phương. Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Chi bộ khu 2 tổ chức thực hiện tốt việc phân tích đánh giá chất lượng Đảng viên và tổ chức Đảng năm 2021; Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, mỗi đảng viên Chi bộ tiếp tục tuyên truyền người thân, người dân thực hiện tốt 5 k. Đồng thời Chi ủy Chi bộ và Đảng ủy thị trấn và huyện Xuân Lộc tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội. Về các kiến nghị của Cấp ủy Chi bộ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận và sẽ làm việc với địa phương và báo cáo lên Tỉnh để có phản hồi trong thời gian sớm nhất.

251053986_996439637601108_3675079921240707677_nsdf.jpg

Cùng phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy Xuân Lộc cũng đã thông tin nhanh về công tác phòng chống dịch của huyện. Cụ thể trong thời gian qua huyện đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, huyện là một trong những địa phương của Tỉnh có ít số ca mắc covid 19. Từ khi mở cửa trở lại trạng thái bình thường mới Xuân Lộc có gần 100 ca nhiễm. Trong đó, thị trấn Gia Ray có khoảng 10 ca. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch “thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới” theo Chỉ thị 20 của tỉnh. Bí thư huyện ủy đề nghị Đảng bộ thị trấn Gia Ray, Chi bộ khu phố 2 cần tiếp tục thực hiện tốt các nguyên tắc phòng dịch, không chủ quan lơ là; tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân. Đặc biệt là người đi về từ các bệnh viện; từ vùng dịch. Bên cạnh đó cần chú trọng công tác tuyển quân năm 2022 và Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Tuệ Lâm