Công an huyện chúc mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (ngày 07/11/1981 - ngày 07/11/2021)

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 - 07/11/2021), ngày 06/11/2021, Đại diện Công an huyện Xuân Lộc, đồng chí Thượng tá Trần Anh Sơn - Trưởng Công an huyện cùng đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Lợi - Phó trưởng Công an huyện đã đến thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc.

Thay mặt Lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Trần Anh Sơn gửi tới Giáo hội cùng các chư vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, toàn thể Chư tôn đức giáo phẩm, Tăng, Ni, Phật tử Phật giáo trên địa bàn huyện Xuân Lộc lời thăm hỏi ân cần cùng tình cảm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các vị giáo phẩm và đồng bào Phật giáo huyện Xuân Lộc thân khỏe, tâm an, tinh tấn trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

z2912190277136_327893a02a613829de9af50f1c975749.jpg
 Thượng tá Trần Anh Sơn - Trưởng Công an huyện chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện

Theo đồng chí Thượng tá Trần Anh Sơn, hơn 40 năm qua, với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” và với tinh thần “Hộ quốc an dân”, tinh thần hòa hợp, giá trị nhân văn, “tốt đời, đẹp đạo”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc đã vận động Tăng, Ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài huyện phối hợp với lực lượng Công an huyện thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, công tác từ thiện, chăm lo an sinh xã hội cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, người gặp thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

“Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, tăng ni, Phật tử trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã chung tay ủng hộ kinh phí và hiện vật cho công tác phòng chống dịch, ủng hộ Quỹ mua Vắc xin với tổng số tiền khoảng hơn 01 tỷ đồng; hình ảnh tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch và cả những bữa cơm từ thiện, gian hàng 0 đồng tại các cơ sở thờ tự đã gây xúc động mạnh mẽ trong lòng nhân dân”, đồng chí Thượng tá Trần Anh Sơn nhấn mạnh.

Đồng chí Thượng tá Trần Anh Sơn mong muốn thời gian tới, Giáo hội sẽ tiếp tục vận động Tăng, Ni, đồng bào Phật tử Phật giáo Việt Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước; cùng toàn dân đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; đồng thời chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2025; cùng với lực lượng toàn dân hiện thực hóa khát vọng phát triển địa phương phồn vinh, hạnh phúc, qua đó thực hành giáo lý của Đức Phật trong cuộc sống nhân gian vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc, Thượng tọa Thích Tâm Minh, Trưởng ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Lãnh đạo Công an huyện đối với các hoạt động của Giáo hội thời gian qua. Trong đó, có sự quan tâm của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện trong việc hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

ttr.jpg

Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện thực hiện công tác an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

ttr1.jpg
Lực lượng Công an phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc tặng quà cho người dân
có hoàn cảnh khóa khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Thượng tọa Thích Tâm Minh khẳng định trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các Tăng, Ni, Phật tử sống “tốt đời đẹp đạo”, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự, công tác từ thiện, an sinh xã hội nhằm giúp đỡ người nghèo, người dân tại địa phương đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đội an ninh (CAH)