Bắt nhanh đối tượng dùng súng khống chế con tin ở Xuân Lộc

Đến 12 giờ 30 phút ngày 07/11/2021, Công an Xuân Lộc phối hợp với Công an thành phố Long Khánh đã khống chế được đối tượng dùng súng bắn đạn chì khống chế con tin, cố thủ trong một ngôi nhà tại xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh.

77bad58d94cf7d9124de.jpg

Đối tượng Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh tại cơ quan công an

Thông tin ban đầu, đối tượng Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh, sinh năm 1986, có hành vi dâm ô trẻ em là Tr T B, sau đó bỏ trốn. Lúc 8h40 ngày 07/11/2021, đối tượng Hoàng Anh (biệt danh Cọp) về nhà Mẹ ruột tại ấp 5, xã Xuân Bắc, huyên Xuân Lộc. Công an huyện Xuân Lộc phát hiện tổ chức vây bắt, thì đối tượng dùng súng khống chế em ruột là Đ N L D A lên xe tải Hino màu trắng biển số 60C-01450 yêu cầu chở ra hướng xã Bảo Quang, Thành phố Long Khánh.

fd.jpg

Khẩu súng Đối tượng Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh sử dụng để khống chế người dân

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Xuân lộc phối hợp Công an thành phố Long khánh cùng lực lượng Cảnh sát cơ động, truy bắt đối tượng.
Khi bị bao vây, đối tượng xuống xe bỏ chạy vào nhà người dân là Lâm Văn Hoàn xã Bảo Quang, Tp. Long Khánh cố thủ, dùng súng dí vào đầu em trai, dùng bình gas, bom xăng để khống chế, đối tượng đã bắn nhiều phát vào lực lượng công an.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng bao vây, phong toả, yêu cầu người dân ra xa hiện trường, đồng thời kiên trì tổ chức vận động, áp sát đối tượng. Đến 12h30 cùng ngày, các lực lượng đồng loạt tấn công, trấn áp, khống chế và bắt được đối tượng, đảm bảo an toàn tính mạng cho Cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 súng đạn bắn chì, 2 chai xăng tự chế.
Xác minh ban đầu đối tượng Hoàng Anh có 3 tiền án (01 cố ý gây thương tích, 01 cướp giật tài sản, 01 trộm cắp tài sản), là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm. Hiện Công an Đồng Nai đang tạm giữ đối tượng, điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Công an Đồng Nai