Trạm y tế xã Xuân Hưng tiêm ngừa vaccine đợt 21 năm 2021

Trong 2 ngày 12 và 13/11/2021, Trạm y tế xã Xuân Hưng đã tổ chức tiêm vaccine ngừa covid – 19 cho 834 người dân trên địa bàn xã, trong đó tiêm mũi 1 là 34 người và  mũi 2 là 800 người đã tiêm mũi 1 đủ từ 4 tuần trở lên. Vaccine sử dụng tiêm ngừa trong đợt này là vaccine Astra Zeneca.

tvxxh.jpg

Nhằm tránh để người dân tụ tập đông người ở điểm tiêm ngừa, UBND xã Xuân Hưng đã phân chia 3 địa điểm tiêm gồm trường THCS Nguyễn Công Trứ, trường Tiểu học Triệu Thị Trinh và trường Tiểu học Xuân Hưng với các khung giờ khác nhau, đồng thời huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện trên địa bàn xã hỗ trợ trong quá trình tiêm chủng như: Tiếp nhận hồ sơ, phân luồng cho người dân tránh tập trung đông người, bố trí chỗ ngồi giãn cách và hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi tiêm, đồng thời hỗ trợ người dân cài app “Sổ sức khỏe điện tử” và PC-covid” trên điện thoại thông minh và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của bộ y tế, theo đó yêu cầu người dân khi đến tiêm ngừa phải mang theo giấy căn cước công dân hoặc  giấy CMND và giấy chứng nhận đã tiêm mũi 1.

tvxxh1.jpg

Trong quá trình tiêm ngừa vaccine Trạm y tế xã luôn thực hiện đúng thời gian, tiến độ và đúng quy trình của Bộ y tế, công tác an ninh trật tự được đảm bảo tốt, theo đó người dân đến tiêm ngừa vaccine đều được Trạm y tế xã khám sàng lọc, tư vấn, chỉ định tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên kết thúc đợt tiêm không có trường hợp nào phản ứng sau tiêm

Như vậy tính đến thời điểm này trên địa bàn xã Xuân Hưng đã tiêm được  38.250 liều vavcine, trong đó số người  tiêm mũi 1 là 19.785 người và  số người tiêm mũi 2 là 18.465 người.

Quang Duệ