Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: Xuân Lộc đã đạt tỷ lệ 100% người dân được tiêm 2 mũi vắc xin; cần hướng tới bao phủ vắc xin cho trẻ em và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhất với tinh thần quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian qua, huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện các giải pháp hết sức quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng- chống dịch, vừa phát triển kinh tế” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành; công tác khoanh vùng, truy vết, quản lý chặt các ca F0, F1, F2 được thực hiện kịp thời. Công tác an sinh xã hội đảm bảo, đến nay đã vận động được 31,653 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân do ảnh hưởng của Covid-19.

sdsd.jpg

Đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đặc biệt, nhằm giảm nguy cơ nhiễm và tử vong do dịch bệnh Covid-19, huyện đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn huyện; thành lập, kiện toàn các đội tiêm lưu động, tuyên truyền rộng rãi chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 trên phạm vi toàn huyện cho người dân từ 18 tuổi trở lên biết, đăng ký. Xuân Lộc luôn xác định, nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng bằng vắc xin là một trong những giải pháp thiết thực nhất để đảm bảo mục tiêu thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đảm bảo độ che phủ vắc xin cho toàn bộ Nhân dân trên địa bàn. Vì vậy huyện đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc với tinh thần “Thần tốc - Khoa học - An toàn- Hiệu quả” . Đến ngày 16/11/2021, Xuân Lộc là huyện đầu tiên của tỉnh đồng Nai đạt tỷ lệ  100% người dân được tiêm 2 mũi vắc xin, trong đó có các đơn vị đạt tỷ lệ cao như thị trấn Gia Ray là 107%, xã Xuân Thành 103%, Xuân Hiệp 102%...

sdsd1.jpg

Đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra công tác xét nghiệm

Đánh giá về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện hiện nay, đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Người dân mặc dù được tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm, trong khi đó trẻ em chưa được bao phủ vắc xin, nguy cơ mắc bệnh rất cao và lây cho người khác, điều này rất nguy hiểm nếu trong gia đình có người lớn mang bệnh nền, yếu tố nguy cơ, điều quan trọng là trẻ phải đi học, cha mẹ phải yên tâm đi làm.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em hướng tới bao phủ vắc xin cho trẻ, đặc biệt chú ý theo dõi sức khỏe của trẻ sau khi tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó các đơn vị cần tập trung triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền trong Nhân dân và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nhất là việc tuân thủ nghiêm 5K. Tiếp tục theo dõi, quản lý và tăng cường công tác xét nghiệm để bóc tách F0 tránh để lây nhiễm trong cộng đồng; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại Công ty TNHH Giày DonaStandard, các lò gạch, doanh nghiệp có đông lao động… Chuẩn bị các điều kiện để thực hiện thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp theo chỉ đạo của UBND tỉnh

Nguyễn Tần