Các chùa tổ chức Lễ Vu lan, tặng quà cho người nghèo

 

Ngày 05/9/2017 (nhằm ngày 15/7 âm lịch), chùa Bửu Quang Khu Di tích lịch sử Danh lam thắng cảnh núi Chứa Chan và chùa Viên Quang ấp Trung Hưng tổ chức lễ Vu lan và trao tặng quà cho người nghèo.

Nhân dịp đại lễ Vu lan, các chùa đã vận động các mạnh thường quân và các phật tử địa phương trong và ngoài xã quyên góp, trao tặng quà cho người tàn tật, người già cô đơn, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đây cũng là niềm vui nhỏ mang đến cho bà con nhân mùa Vu lan thắng hội, là động lực để người nghèo phấn đấu hơn trong cuộc sống.

Đợt này, chùa Bửu Quang Khu Di tích lịch sử Danh lam thắng cảnh núi Chứa đã trao tặng 900 phần quà cho người nghèo, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng. Chùa Viên Quang ấp Trung Hưng trao tặng 60 phần quà, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng. Tổng số tiền đợt trao tặng quà lần này hơn 250 triệu đồng.

Các chùa tặng quà (tịnh thất viên Quang).jpg


Có thể nói đây là một trong số những hoạt động thiết thực của địa phương nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu năm 2017 và để thể hiện tinh thần đậm nét văn hóa sâu sắc của người Việt Nam, cũng như tinh thần hòa hợp giữa “Đạo và Đời” từ đó thể hiện được tinh thần của các cơ sở thờ tự trên địa bàn xã cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo, người già cô đơn và các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Các chùa tặng 2 (Chùa bửu quang ).jpg

Cùng dịp này Ngày 05/9/2017, nhằm ngày (15/7 âm lịch) tại chùa Long Quang xã Xuân Trường tổ chức trao tặng 850 phần quà cho người nghèo tại địa phương.

Ngày Lễ Vu lan là ngày lễ trọng đại của Phật giáo mà tăng ni, phật tử hằng năm đều long trọng tổ chức. Lễ Vu lan đến là dịp mà những người con phật tôn vinh ân cha, nghĩa mẹ,  đề cao tinh thần hiếu đạo, nhắc nhở nhau hai chữ “Tri ân” để tìm về nguồn cội tâm linh và  duy trì hơi ấm tình người trong kiếp sống nhân sinh.

Theo đó, chùa Long Quang đã trao tặng 850 phần quà cho người nghèo tại địa phương, mỗi phần quà 200 ngàn đồng, gồm: gạo, mì, nước tương, dầu ăn,...với tổng số tiền đợt trao tặng quà trị giá 170 triệu đồng. 

Phát biểu tại buổi trao tặng qua, ông Đinh tiến Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã, đã gửi lời cảm ơn đến quý vị Phật tử chùa Long Quang, những phần quà tuy nhỏ, nhưng giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được ấm lòng, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, sớm hòa nhập gia đình và xã hội.

Chùa Long Quang tặng quà nhân dịp lễ Vu lan.jpg


Thượng tọa Thích Như Thanh trụ trì chùa Long Quang cho biết: "Hàng năm cứ vào dịp rằm tháng Giêng và Lễ Vu Lan báo hiếu nhà chùa đều vận động các mạnh thường quân và phật tử tổ chức trao tặng quà cho người nghèo, qua đó, mong  các phật tử sống tốt đời đẹp đạo làm nhiều việc tốt có ích cho đời..."

Thời gian qua, chùa Long Quang luôn có nhiều hoạt động  tích cực và đầy ý nghĩa đã giúp đỡ được nhiều bà con  nghèo trong địa phương, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

                                                                                                              Pha Nguyễn

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​