Xuân Lộc – Các điểm du lịch vườn thu hút khác dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Sequence 01.Still047thgtegre.jpg

Trong những ngày vui xuân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhộn nhịp du khách đến vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, các điểm du lịch vườn được người dân, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn làm nơi đến tham quan, thưởng ngoạn và chụp hình check-in.

Sequence 01.Still045.jpg

Trong tiết trời nắng ấm của vùng đất Đông Nam Bộ vào những dịp xuân về. Từ sáng sớm ngày mùng một Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho đến nay, Vườn Hoa Bốn Mùa đã thu hút rất đông du khách từ các nơi trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận đổ về vui chơi, chụp ảnh. Nhiều bạn trẻ di chuyển bằng xe máy từ các xã, vùng lân cận trên địa bàn huyện đến Vườn để ngắm hoa và chụp ảnh. Bạn Phạm Thị Mộng Tuyền, xã Suối Nho huyện Định Quán nói: “Mình là người dân xã Suối Nho huyện Định Quán, đây là lần thứ hai mình có mặt ở Vườn Hoa Bốn Mùa, mình thấy hoa ở đây rất là đẹp, rất là nhiều loại hoa luôn, khi mà tết về bạn bè mình thường rủ nhau đến đây và chek in được nhiều tiểu cảnh, rất là đẹp,mình mong muốn là chính quyền mở thêm nhiều địa điểm như thế này”. Bạn Nguyễn Thị Kim Duyên, xã Xuân Bắc huyện Xuân Lộc nói thêm: “Em thấy vườn hoa ở đây rất nhiều loại, rất là đẹp rất là phong phú, ở đây có diện tích rộng, tụi em đi rất là thoải mái, có nhiều người vô đấy. Em thấy là địa phương mình ở đây cần mở thêm nhiều vườn hoa như thế này để mỗi dịp Tết người dân đến đây tham quan, chụp ảnh, em thấy rất là vui”. Cao điểm là từ ngày mùng 2 cho đến hết ngày mùng 6 tết, lượng khách đến tham quan, thưởng ngoạn tại Vườn Hoa ngày một đông hơn, nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên ở các trường cao đẳng đại học ở TP.HCM được bạn bè giới thiệu cũng tìm về Vườn Hoa Bốn mùa để check-in. Theo nghi nhận, chủ yếu du khách đi theo nhóm nhỏ hoặc gia đình, tranh thủ các ngày nghỉ tết về đây “hưởng” không khí trong lành và ngắm hoa chụp ảnh nhóm, ảnh gia đình…, check-in, lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp giữa mùa xuân ở vùng núi Xuân Lộc. Bạn Nguyễn Hoàng Nhi – sinh viên trường Đại học Công nghệ – HUTECH Thành phố Hồ Chí Minh chia sẽ: “Mình hiện là sinh viên năm hai Đại học Công nghệ HUTECH Thành phố Hồ Chí Minh. Qua các trang báo đài, Facebook thì biết được địa điểm vườn hoa bốn mùa này  và hôm nay đến đây để chụp hình chek in và đăng Facebook sống ảo. Trời ơi! Vừa bước đến đây thì thấy ngạc nhiên vì không khác gì Đà Lạt, cảnh rất đẹp, rất vui khi được tới đây và mình sẽ chụp hình đăng Facebook để cho bạn bè và mọi người biết đến và ghé tới”. Vườn hoa bốn mùa ra đời vào thời điểm Tết Nguyên đán năm 2019, được các bạn trẻ truyền tai nhau và chia sẻ hình ảnh trên Facebook nên có rất nhiều du khách tìm tới tham quan. Với diện tích hơn 3 ha, ông chủ vườn chọn hoa giấy là loài hoa chủ đạo trong vườn với nhiều dòng và màu sắc khác nhau. Xuân đến, các loài hoa dạ yến thảo, phi yến, păng-xê, hướng dương, đồng tiền, sao nhái, cúc vàng, cúc sao băng, thạch thảo, oải hương... mỗi hoa mỗi sắc màu được chủ nhân tạo nên những cảnh sắc đa dạng thu hút mọi ánh nhìn. Năm nay, ngoài các loại hoa truyền thống, chủ vườn còn đầu tư thêm nhiểu tiểu cảnh đẹp, lạ mắt như tháp trái tim, suối hoa…, nên thu hút nhiều du khách chọn làm nơi đến tham quan. Trong những ngày Tết Nguyên đán, Vườn hoa thu hút từ 300 – 400 lượt khách đến gần 1000 lượt du khách/1 ngày. Anh Văn Thành Toàn – Chủ vườn hoa bốn mùa cho biết: “Năm nay đã mùng 2 tết, cái lượng khách cũng không thua kém gì năm ngoái, mặc dù sau đại dịch Covid, thì tâm lý mọi người cũng ngại ra ngoài. Nhưng nhìn chung so với lượng khách năm vừa rồi thì cũng không kém, mong những ngày sắp tới là lượng khách đến với vườn hoa nhiều hơn vì sau thời gian dài ở nhà chống dịch, nay được ra đường thì bà con sẽ đến đây nhiều hơn”.

Sequence 01.Still046dgrde.jpg

Với không gian rộng vừa phải, cảnh quan thơ mộng bởi những sắc hoa, nên vào dịp lễ, tết, Vườn hoa Bốn Mùa - điểm đến mới của giới trẻ trong và ngoài tỉnh lại tràn ngập hình ảnh sống động, đẹp như tranh trên các trang mạng xã hội. Năm nay, do diễn biến phức tập của dịch bệnh Covid-19, nên nhiều du khách lựa chọn cho mình phương thức du lịch vườn, tránh những nơi tập trung đông người phòng ngừa dịch bệnh. Đây cũng là mô hình du lịch khá lý tưởng để các địa phương đang xây dựng “nông thôn mới” trên địa bàn nghiên cứu áp dụng…

Ngọc Hoàng