Suối Cát: sẵn sàng cho học sinh trở lại trường

Theo kế hoạch, ngày 14/02, học sinh toàn xã sẽ đồng loạt trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, tất cả các trường học trên địa bàn xã Suối Cát đã sẵn sàng chuẩn bị các phương án cho học sinh trở lại trường.

z3175807389382_0870c29a24012c611f6ca400fb427c21.jpg

Theo đó, các trường học đã tích cực tuyên truyền và triển khai đầy đủ, kịp thời toàn bộ các hướng dẫn, văn bản, chỉ đạo của các cấp về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh. Chuẩn bị cơ sở vật chất (phòng y tế, phòng cách ly tạm thời), trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt và một số loại thuốc thiết yếu; chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dụng cụ vệ sinh, nước sát khuẩn. Hướng dẫn thực hiện những điều giáo viên, học sinh, nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ cần thực hiện để phòng, chống dịch Covid- 19 và sẵn sàng chào đón học sinh trở lại trường học.

Thực hiện chỉ đạo của UBND xã, các trường học đều đã lên phương án cụ thể, tích cực tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, phát quang bụi rậm, thu gom rác, chất thải; chủ động lau chùi, tẩy rửa phòng làm việc, phòng học chức năng; cầu thang, tay nắm cửa, đồ dùng dạy học, đồ chơi,…bằng xà phòng và dung dịch khử trùng do cơ sở y tế cấp.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND xã, sự chuẩn bị chu đáo của các trường, sự yên tâm, đồng tình, ủng hộ của phụ huynh, học sinh trên địa bàn xã Suối Cát sẽ đến trường học trong môi trường an toàn nhất, từ đó, góp phần, đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học đã đề ra.

Xuân Tùng