Xuân Hiệp hoàn thành chi trả hỗ trợ cho đối tượng bị F1, F0 cách ly tại nhà trong năm 2021

Thực hiện Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. UBND xã Xuân Hiệp đã thực hiện hướng dẫn người dân làm hồ sơ hưởng chế độ điều trị đối với các đối tượng bị nhiễm covid-19 F0 và các F1 liên quan có thời gian cách ly điều trị đến hết ngày 31/12/2021.

CHI TRA HCH DO F0F1.jpg

Theo thống kê tổng số đôi tượng được nhận hỗ trợ là hơn 2 ngàn người với kinh phí được hỗ trợ khoảng 1,4 tỷ đồng. Mỗi đối tượng là F0, F1 được nhận hỗ trợ 80 ngàn đồng/ 1 ngày tính theo thực tế số ngày cách ly. Đối với trẻ em dưới từ 0- 16 tuổi tuổi, người già 80 tuổi trở lên, người khuyết tật được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/người. Sau khi hoàn tất hồ sơ có quyết định phê duyệt của UBND huyện, UBND xã tổ chức chi trả kịp thời, đúng đối tượng cho từng người. Được biết có những trường hợp số ngày được nhận hỗ trợ lên đến hơn 20 ngày vì đối tượng vừa là F1 vừa là F0 nên chế độ được cộng gộp và lấy ở mức cao nhất.

Để đảm bảo thông tin đến người dân biết và làm hồ sơ hưởng chế độ theo quy định của nhà nước. UBND nhân dân xã thực hiện văn bản hướng dẫn, thông báo trên hệ thống đài truyền thanh, thông qua các kênh thông tin, ban quản lý các ấp để người dân biết và liên hệ để được hướng dẫn và làm hồ sơ hưởng chế độ theo quy định. Vì vậy, đến tháng 03/2022, UBND xã Xuân Hiệp đã hoàn thành việc chi trả chế độ cho người dân theo quy định.

Xuân Hiệp