Tổng kết Tháng thanh Niên năm 2022

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Đoàn xã Suối Cát đã xây dựng Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

ab2ff03d9730596e0021.jpg

​Trong tháng 3 - Tháng Thanh niên, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của ĐVTN trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Đoàn xã đã tham gia các hoạt động như: tham gia ngày hội “Hiến máu tình nguyện”, kết quả, có 8 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu và có 6 đơn vị máu được nhận; cử cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia chữa cháy tại núi Chứa Chan; ra quân Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực; ra quân Ngày chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ 1 trên địa bàn xã với hoạt động dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan môi trường tại khuôn viên Công viên xã Suối Cát; tiếp tục triển khai mô hình giữ xe đám tiệc để tạo nguồn kinh phí hoạt động và phục vụ công tác thiện nguyện của đơn vị; triển khai đến 9/9 chi đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 3/2022 với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ năm 2022 tại Đài liệt sĩ Xuân Phú- Bảo Hoà; hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022; nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn xã đã tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động như: tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Hội thi Nghi thức Đội - Phụ trách sao giỏi, giao lưu Cầu lông với các đơn vị bạn; tổ chức họp mặt kỷ 90 năm Ngày thành lập Đoàn.

af46b278d5751b2b4264.jpg

Bên cạnh đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. BCH Đoàn xã Suối Cát được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Huyện đoàn Xuân Lộc, thường trực Đảng ủy, UBND xã Suối Cát đã thường xuyên triển khai, quán triệt đầy đủ các văn bản đến đoàn viên thanh niên thực hiện tốt những giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và tiếp tục sử dụng 3 điểm dung dịch rửa tay khô tại trụ sở UBND xã, tham gia hỗ trợ các đợt tiêm vắc xin và truy vết F0, F1.

Song song với công tác chống dịch, BCH Đoàn xã phối hợp Đội Thanh niên tình nguyện xã, một số mạnh thường quân làm tốt công tác an sinh xã hội như: bàn giao 01 căn nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị 95 triệu đồng; thăm và tặng 25 suất quà cho các hộ neo đơn; phát gần 5 tạ rau các loại; vận động và trao 33,5 triệu đồng cho 1 trường hợp khó khăn, bệnh tật.

Xuân Tùng