Xuân Hưng tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19

Trong những ngày này, toàn hệ thống chính trị xã Xuân Hưng đã tập trung hướng về cơ sở để vận động nhân dân tiêm ngừa vaccine tăng cường mũi 3 và tiêm bổ sung cho những người chưa tiêm mũi 2, mũi 1.

14b42c3ea2e66cb835f7.jpg

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid 19 trên địa bàn xã Xuân Hưng  cho người đủ từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3 mới đạt 52 %, nhằm hướng tới tỷ lệ người dân tiêm vaccine bao phủ là trên 90% và cấp hộ chiếu vaccine điện tử. Đảng ủy – UBND xã Xuân Hưng đã chỉ đạo cán bộ, công chức hướng về cơ sở phối hợp với Ban nhân dân các ấp đi từng ngõ, gõ từng nhà đến từng hộ gia đình để vận động nhân dân những người chưa tiêm mũi 3 đến địa điểm để tiêm vaccine mũi 3, qua đó chỉ đạo cán bộ đài truyền thanh xã hàng ngày phát thanh tuyên truyền liên tục về công tác tiêm vaccine đồng thời tổ chức tuyên truyền lưu động đến tận vùng sâu, vùng xa, nhằm kịp thời thông tin đến cho người dân về những lợi ích khi được tiêm đầy đủ 3 mũi vaccine phòng covid -19, để tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại loại vi rút nguy hiểm gây ra đại dịch Covid -19, bên cạnh đó UBND xã cũng chỉ đạo Trạm y tế xã phân công đội ngũ cán bộ y tế Trạm chia thành nhiều nhóm phối hợp với Ban nhân dân các ấp đi đến từng địa bàn khu dân cư để thực hiện công tác tiêm chủng phấn đấu đạt chỉ tiêu đề ra, nhằm góp phần cùng xã hội ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh.

c5e4071c89c4479a1ed5.jpg

Như vậy có thể thấy, cả hệ thống chính trị địa phương và lực lượng y tế cơ sở đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ, đề ra nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ và mở rộng tỷ lệ bao phủ mũi 3 gồm mũi bổ sung và mũi nhắc. Tuy nhiên để đạt mục tiêu đề ra rất cần sự phối hợp của người dân, bởi tiêm đầy đủ và tiêm đúng thời gian theo quy định là quyền lợi và nghĩa vụ đối với chính sức khỏe của cá nhân, gia đình và xã hội để chống lại các biến thể của COVID-19./.

Quang Duệ