Tập huấn HĐND xã Suối Cát

Thường trực HĐND xã Suối Cát vừa tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2022.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu HĐND xã đã được truyền đạt 4 chuyên đề quan trọng về kỹ năng giám sát tài chính – ngân sách, kỹ năng giám sát đầu tư, xây dựng cơ bản; kỹ năng giám sát về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh của đại biểu HDND và chuyên đề HĐND trong lĩnh vực lao động việc làm.

2ad7de9d96f557ab0ee4.jpg

Kết thúc mỗi chuyên đề, các đại biểu tham dự tập huấn đã trao đổi thẳng thắn về một số nội dung còn vướng mắc như: cách thức để có câu chất vấn đúng, trúng, có tầm; phương pháp để tìm kiếm thông tin, vấn đề để đề xuất Thường trực HĐND tiến hành giám sát hoặc chất vấn; giải pháp nào để việc thẩm tra của các Ban đạt hiệu quả cao nhất; vai trò của đại biểu HĐND trong việc tiếp dân và tham gia tiếp dân; mức độ tham gia của HĐND trong công tác tham mưu các chế độ, chính sách của UBND trình HĐND ban hành...

Đây là dịp để đại biểu HĐND nâng cao hiểu biết, áp dụng vào việc tham mưu ban hành các chính sách của địa phương; tiếp tục giữ mối liên hệ với cử tri, thực hiện tốt việc tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương.

Ngọc Hoàng