Ấp việt kiều 12 năm liền giữ vững ấp văn hóa

 

Trong thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn Ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp ngày càng đi vào chiều sâu. Tính hiệu quả và sức lan tỏa của các chương trình trong phong trào đã góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa –xã hội  và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Ấp Việt Kiều, Xã Xuân Hiệp có 1.217 hộ với trên 5.526 khẩu. Xác định phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa là phong trào mang tính thiết thực trong việc củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trong thời gian qua, Ban nhân dân Ấp Việt Kiều đã phối hợp với các ban nghành đoàn thể Ấp triển khai cho các hộ dân dân đăng ký gia đình văn hóa. Kết quả qua bình xét trong năm 2017  toàn Ấp có 1.156/1.217 hộ dân trên địa bàn bàn Ấp đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 94,98%. Bên cạnh đó để nâng cao thu thập cho người dân Ban vận động ấp vận động bà con nông dân áp dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất. Đồng thời Ban ấp còn hướng dẫn, giúp đỡ và đề nghị những hồ sơ thuộc diện nghèo, khó khăn để họ được vay vốn ưu đãi từ các chương trình của Ngân hàng chính sách xã hội Huyện, giúp họ có thêm nguồn vốn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Đến nay Ấp Việt Kiều không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo của Tỉnh.

Song song với phát triển sản xuất kinh tế, Ấp Việt Kiều còn chú trọng công tác xã hội hóa giao thông nông thôn. Hiện nay 100% tuyến đường, ngõ hẻm của ấp đều đã được đầu tư bê tông hóa khang trang, sạch đẹp; hệ thống đèn đường chiếu sáng ban đêm được đảm bảo. Ông Bùi Hồng Lĩnh- Ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp cho biết: Hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văm hóa ở khu dân cư nhân dân chúng tôi cũng đã nhận thức một cách đúng đắn nên tích cực hưởng ứng mọi phong trào do địa phương phát động rất nhiệt tình. Đặc biệt khi mà nhà nước có chù trương xây dựng nông thôn mới nhân dân chúng tôi rất phấn khởi mọi phong trào thi đua nhân dân chúng tôi đoàn kết hưởng ứng. Đường sá khang trang sạch đẹp , nhân dân chúng tôi cũng đã hiến đất và chặt bỏ cây cối ảnh hưởng đến tuyến đường nên bây giời đường sá sạch đẹp, khang trang người dân chúng tôi rất phấn khởi.

file dung.BMP

Cũng thông qua thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư mà tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng đã phát huy sức mạnh thông qua các nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo... đã có hàng chục lượt hộ gia đình được trao tặng vốn, con giống để làm kinh tế với số tiền chục triệu đồng. Bên cạnh đó bà con nhân dân trên địa bàn ấp luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong tiệc cưới hỏi, việc tang, lễ hội , bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan góp phần đẩy lùi thói hư, tật xấu làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự đặc biệt trong công tác phòng chống các tệ nạn như ma túy, mại dâm..

file dung1.BMPfile dung2.BMP

Với những kết quả trên. Liên tục trong 12 năm Ấp Việt Kiều được công nhận là ấp văn hóa. Đạt được kết quả lớn từ phong trào này chính là tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ của mỗi hộ dân nơi đây, chung tay xây ấp ngày càng văn minh, giàu đẹp góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu kiểu mẫu của Tỉnh năm 2017.

                                                               Tuệ Lâm

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​