Ấp 4 xã Xuân Hưng quyết tâm thực hiện chỉ tiêu về bảo hiểm y tế

Ấp 4 xã Xuân Hưng là một ấp có đa số đồng bào dân tộc thiểu số, một trong những tiêu chí mà ấp 4 đạt thấp nhất đó là chỉ tiêu về vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, tính đến thời điểm này trên địa bàn ấp 4 mới đạt tỷ lệ gần 70% người dân tham gia bảo hiểm tế, theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao của tỉnh Đồng Nai quy định thì phải đạt trên 90% tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế.

z3449091458779_101e300a2d206fce48ad16b0bdd833e7.jpg

Do vậy Chi ủy - Chi bộ ấp 4 đã tập trung lãnh đạo toàn hệ thống chính trị ấp hàng tuần tổ chức ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế nhằm nâng cao tỷ lệ về bảo hiểm y tế, với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, mưa dầm thấm lâu, ra quân tập trung tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng tham gia bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu đề ra.

z3449091683550_c1b4ce01a256eec96a8bb484a5d8d56b.jpg

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị ấp, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần ấp đã tổ chức thành lập đoàn phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ nhân dân đi đến từng hộ gia đình để vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bên cạnh đó Chi bộ còn đề ra chỉ tiêu để đoàn vận động phấn đấu hàng ngày phải vận động đạt từ 50 thẻ bảo hiểm y tế trở lên, qua đó nâng cao các hình thức tuyên truyền qua các cuộc họp, các buổi hội nghị, đặc biệt là việc tuyên truyền lưu động bằng loa kẹo kéo qua từng địa bàn khu dân cư, các khu vực vùng sâu, vùng xa, cách biệt khu dân cư để tuyên truyền về vị trí, vai trò, ý nghĩa và quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế, nhằm nâng cao nhận thức để người dân hưởng ứng tham gia BHYT đạt kế hoạch đề ra.

Qua những ngày ra quân thực hiện quyết liệt về công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn ấp 4 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, hy vọng đến cuối tháng 6/2022 ấp 4 sẽ góp phần với địa phương thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về bảo hiểm y tế đạt từ 90% trở lên tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế,

Quang Duệ