Kiểm tra hoạt động các thiết chế văn hóa thể thao 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 14/7/2022, Đoàn kiểm tra của huyện Xuân Lộc do ông Nguyễn Trọng Quang  - Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, làm việc về hoạt động các thiết chế văn hóa thể thao 6 tháng đầu năm 2022 tại địa bàn xã Xuân Hưng, cùng tham dự còn có ông Nguyễn Đức Nam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã.

z3567584002536_c8f9dc8466a59956cdb5a6316ab5721b.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2022 Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Xuân Hưng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng yêu cầu của người dân cụ thể như sau: Đã tổ chức 07 hội nghị để quán triệt tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các ngày lễ kỷ niệm của đất nước thu hút khoảng 850 người tham gia, bên cạnh đó còn phối hợp tổ chức các hội nghị như “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS, tổ chức diễn tập phòng thủ chiến đấu năm 2022, hội nghị tuyên dương con CBCC học giỏi sống tốt, hội nghị tiếp xúc cử tri, hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của đảng, nhà nước và các đoàn thể…qua đó còn tổ chức được 01 đêm giao lưu văn nghệ  với các lực lượng vũ trang của tỉnh, huyện, tổ chức 01 giải bóng chuyền và 01 giải cầu lông thu hút khoảng 730 người tham gia. đồng thời duy trì tốt 05 câu lạc bộ hoạt động thường xuyên như bóng đá, cờ tướng, văn nghệ, võ thuật, cầu lông…..

Đối với hoạt động thiết chế văn hóa thể thao, hiện nay tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Xuân Hưng và nhà văn hóa các ấp đã được trang bị đầy đủ bàn ghế, khánh tiết, âm thanh, ánh sáng, các dụng cụ thể dục, thể thao, điện, nước phục vụ đảm bảo cho các hoạt động tại địa phương, tuy nhiên tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã, nhà văn hóa các ấp chưa có tủ sách và đầu sách, các thiết chế văn hóa thể thao tuy đã được đầu tư, trang bị nhưng qua thời gian sử dụng đã bị hư hỏng, xuống cấp nên các hoạt động phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của địa phương và  nhu cầu của người dân còn hạn chế.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, tuy nhiên bên cạnh đó còn một số hạn chế nhất định cần khắc phục trong thời gian tới như: Các hoạt động VH-VN, TD-TT mặc dù có tổ chức nhưng còn hạn chế, nhà văn hóa các ấp còn ít tổ chức các hoạt động để thu hút người dân tham gia, việc đầu tư các thiết chế văn hóa thể thao vẫn chưa đảm bảo cho các hoạt động. Mong rằng trong 6 tháng cuối năm xã Xuân Hưng sẽ thực hiện tốt, nhằm đảm bảo cho hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Quang Duệ