Lãnh đạo tỉnh viếng đền thờ liệt sỹ Xuân Lộc

Sáng ngày 26/7, lãnh đạo tỉnh, gồm: Các đồng chí Quảng Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai; Võ Tấn Đức, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Sở LĐTB.XH tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Huyện ủy Xuân Lộc và đông đảo cán bộ, nhân dân, các đơn vị LLVT trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ - nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) tại Đền thờ liệt sỹ Xuân Lộc.

IMG_4019 (1).JPG

Đền thờ liệt sỹ huyện là nơi ghi tên 559 anh hùng liệt sĩ đã hi sinh qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Đền được khành thành vào ngày 9/4/2021 với kinh phí đầu tư xây dựng gần 40 tỷ đồng

IMG_4034 (1).JPG

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ. vòng hoa mang dòng chữ “Tỉnh ủy, HĐND, UBND,UBMTTQVN Tỉnh Đồng Nai, đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ”. Đây là hoạt động thể hiện lòng tri ân, biết ơn sâu sắc của cán bộ và nhân dân địa phương với các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình góp phần giải phóng Xuân Lộc, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Ngọc Hoàng – Lê Tùng