Xã Lang Minh long trọng tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Hòa chung không khí của cả nước thiết thực tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 25/7/2022, Ubnd xã Lang Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

cd6f9c2ba5ef67b13efe.jpg

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Phúc- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đoàn Văn Thiện- Phó BT Đảng ủy- CT. UBND xã, lãnh đạo UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ và 50 đại biểu người có công, gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ.

e73c55606ca4aefaf7b5.jpg
Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xã Lang Minh có biết bao thanh niên tòng quân ra trận chiến đấu lập nhiều thành tích. Ghi nhận nhưng công lao đó, trong những năm qua; Đảng bộ và chính quyền và nhân dân xã Lang Minh luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Luôn coi trọng công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với người có công, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng thường xuyên của các cấp, các ngành. Công tác giải quyết chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công được triển khai tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời.

4fc79585ac416e1f3750.jpg

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đoàn Văn Thiện- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Lang Minh bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương. Tại buổi lễ UBND xã Lang Minh đã tặng 50 suất quà cho 50 gia đình người có công.

Phương Trần-LM