Đoàn Thanh Niên xã ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần 3

Tiếp tục thực hiện hưởng ứng phong trào "Sáng xanh - sạch đẹp - an toàn" và phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục vận động nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần thực hiện nếp sống văn minh,”Sáng, Xanh. Sạch, Đẹp”.

DTN chủ nhật xanh.jpg

Sáng chủ nhật, ngày 24/7/2022, Đoàn Thanh Niên xã Xuân Tâm tổ chức lễ phát động ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 3.

Lễ ra quân “Ngày chủ nhật xanh” lần 3 tiếp tục thực hiện thu gom, xử lý rác thải trên tuyến đường Quốc lộ 1A, trên các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các ấp; thu gon rác thải, phối hợp với Ban nhân dân ấp cắt tỉa cây xanh dọc các tuyến đường GTNT, thực hiện tuyến đường xanh- sạch- đẹp- an toàn; tháo gỡ các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định; vận động người dân hạn chế sử dụng túi nylon, phân loại rác thải, thực hành tiết kiệm điện, nước…Vận động nhân dân trên ấp tham gia giữ vệ sinh mội trường, vận động nhân dân xây dựng ấp “Sáng, xanh, sạch, đẹp”

Phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” từng bước thu hút đông đảo nhân dân tham gia với nhiều hình thức hoạt động thực tế, không chỉ dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường xung quanh khu vực sinh sống mà còn tại những khu vực công cộng trên địa bàn xã. Trong buổi sáng ngày ra quân, với sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của đoàn viên, hội viên, và nhân dân trên địa bàn đã thu gom được 1m3 rác thải các loại trên các tuyến đường ấp, cắt tỉa cây xanh dọc các tuyến đường trên địa bàn ấp, tháo gỡ các bảng quảng cáo sai quy định, phát hơn 250 tờ bướm thông tin tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa phương.

KH&CN xã Xuân Tâm